Tỷ lệ béo phì và thừa cân gia tăng ở Philippines

Đăng lúc: Thứ năm - 27/11/2014 23:39 - Người đăng bài viết: Admin
Tỷ lệ béo phì và thừa cân gia tăng ở Philippines

Tỷ lệ béo phì và thừa cân gia tăng ở Philippines

Kết quả cuộc khảo sát năm 2011 của Viện nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng Philippines (FNRI) cho thấy 22,3% người lớn ở nước này thừa cân và 6,1% là béo phì.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), Philippines hiện là nước dẫn đầu trong số những nước đang phát triển có tỷ lệ béo phì cao. FAO cho biết, vấn đề béo phì và thừa cân đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và gia tăng trong tất cả các khu vực, tăng từ 24% - 34% ở người lớn trong giai đoạn 1980 - 2008 và tăng gấp đôi ở trẻ em từ 6% lên 12%.


FNRI cho biết, nếu xu hướng này tiếp tục gia tăng, rất có khả năng nhiều người sẽ mắc các bệnh có nguy cơ cao có thể dẫn đến tử vong. Theo FNRI, có nhiều yếu tố dẫn đến béo phì ở các nước đang phát triển như Philippines, trong đó yếu tố hàng đầu là tăng giá lương thực trong nước và thế giới đã buộc người dân tăng cường mua thực phẩm chế biến không có lợi cho sức khỏe thay vì mua thực phẩm bổ dưỡng và chuẩn mực nhưng đắt tiền. Trong khi đó, thực phẩm chiếm một phần đáng kể trong chi tiêu của các hộ gia đình nghèo ở các nước nghèo. Ở Philippines, chi tiêu cho lương thực thực phẩm chiếm đến 63% thu nhập của một người.
FNRI cũng cảnh báo rằng, béo phì là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh tiểu đường loại 2. Béo phì cũng làm trầm trọng thêm bệnh tăng huyết áp và làm tăng mức độ cholesterol trong máu (những yếu tố chính dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ). Tỷ lệ bất lực và vô sinh ở nam giới thừa cân cũng cao hơn so với những người bình thường, trong khi đó, phụ nữ béo phì có tỷ lệ rối loạn kinh nguyệt, vô sinh và mang thai phức tạp hơn so với những phụ nữ bình thường. Béo phì cũng liên quan tới các bệnh như ung thư vú, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, túi mật ở phụ nữ và đại tràng, trực tràng, tuyến tiền liệt, tuyến tụy và dạ dày ở nam giới.
(Theo Vietnam+)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Giới thiệu

Lịch sử phát triển

            Sau năm 1975,  được sự tiếp quản xây dựng từ Cơ sở Y tế quận Buôn Hô. Lúc đầu là Bệnh xá sau đổi tên là Bệnh viện Huyện Krông Búk cho đến năm 1990. Việc sát nhập với Phòng Y tế Huyện, Bệnh viện được đặt tên là Trung tâm Y tế Huyện Krông...

Bộ đếm
  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 4175
  • Tháng hiện tại: 208773
  • Tổng lượt truy cập: 3061560
Đọc nhiều
Góc thuốc