Pháp phát hiện cơ chế di truyền học chữa khỏi HIV cho 2 bệnh nhân

Thứ năm - 04/12/2014 10:01
Theo công bố ra ngày 4/11 trên tạp chí Clinical Microbiology and Infection, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi nhiễm HIV cho hai bệnh nhân.
Qua đó, các nhà khoa học đã tiến hành điều trị thử nghiệm với hai bệnh nhân nam (một người được chẩn đoán dương tính với HIV từ năm 1984 (30 năm) và người thứ hai có kết quả dương tính từ năm 2011 (3 năm). Kết quả sau quá trình thử nghiệm cho thấy cả hai bệnh nhân đều không có dấu hiệu suy yếu sức khỏe. Quan trọng hơn, những virus gây AIDS cũng không được tìm thấy trong những xét nghiệm máu của họ.

 
Cơ chế di truyền học chữa khỏi HIV.

Từ thử nghiệm trên, các nhà khoa học cho rằng việc đưa các mã gien HIV biến đổi vào tế bào người có thể đã kích thích một loại enzim trong tế bào khiến cho các virus gây bệnh AIDS bị vô hiệu hóa. Do những thay đổi mã hóa ADN, virus gây bệnh không thể tái tạo trong cả hai trường hợp, đây chính là kết quả của sự phát triển tự phát giữa con người và virus hay còn được gọi là "nội sinh".
Phương pháp trên cho thấy, việc điều trị HIV có thể được tiến hành thông qua quá trình nội sinh HIV ở con người. Chính sự tồn tại dai dẳng của ADN HIV là mấu chốt dẫn tới cách điều trị và phòng tránh căn bệnh thế kỷ này.
Hy vọng, trong tương lai, loại enzim này sẽ được dùng để điều chế ra các loại thuốc đặc hiệu điều trị HIV/AIDS.

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Giới thiệu

Lịch sử phát triển bệnh viện

Sau năm 1975, được sự tiếp quản xây dựng từ Cơ sở Y tế quận Buôn Hô. Lúc đầu là Bệnh xá sau đổi tên là Bệnh viện Huyện Krông Búk cho đến năm 1990. Việc sát nhập với Phòng Y tế Huyện, Bệnh viện được đặt tên là Trung tâm Y tế Huyện Krông Búk (1990 – 2006). Từ năm 2007 đến 2009: Trung tâm Y tế Huyện...

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay1,127
  • Tháng hiện tại40,571
  • Tổng lượt truy cập8,211,880
Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến nhận xét về bệnh viện?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi