Sử dụng hợp lý các sulfamid hạ đường huyết

Tác dụng hạ đường huyết của các sulfamid được phát hiện lần đầu tiên tại Montpellier (Pháp) những năm 40 của thế kỉ 20, trong quá trình nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn của một dẫn chất trong nhóm thuốc này. Nhóm thuốc này hiện vẫn là lựa chọn quan trọng cho nhiều bệnh nhân đái tháo đường typ 2

CEFUVIL (Calci glucoheptonat)

CEFUVIL được chỉ định dùng trong các trường hợp bồi dưỡng cơ thể, thiếu Calci, phòng bệnh loãng xương. Trẻ em biến ăn, chậm lớn , còi xương, phụ nữ có thai và cho con bú.

PARTAMOL EXTRA

Quy cách: Vỉ 4 viên. Hộp 10 vỉ. Vỉ 4 viên. Hộp 20 vỉ. Chai 100 viên. Hộp 1 chai.

COVERAM

Là chất ức chế enzyme chuyển dạng angiotensin I thành angio¬tensin II (ACE: enzyme chuyển dạng angiotensin). Enzym chuyển dạng (hoặc kinase) là một exopeptidase giúp chuyển angiotensine I thành angiotensin II, chất làm co mạch và làm giáng hoá chất giãn mạch bradykinine để cho các heptapeptid mất hoạt tính. Khi ức chế ACE sẽ làm giảm angiotensin II trong huyết tương, kéo theo làm tăng hoạt tính renin trong huyết tương (do ức chế sự phản hồi âm tính của sự tiết renin) và làm giảm sự tiết aldosterone

CONCOR® COR

Bisoprolol là thuốc phong bế chọn lọc trên receptor bêta 1 - adrenergic (chất chẹn bêta tác dụng chọn lọc trên tim). Ở liều điều trị, thuốc không có hoạt tính kích thích thần kinh giao cảm nội tại hay làm ổn định màng tế bào. Thuốc có ái lực thấp với receptor bêta 2 - adrenergic trên cơ trơn phế quản và mạch máu cũng như receptor bêta 2 - adrenergic liên quan đến điều hòa chuyển hóa.

Pms - PANTOPRAZOLE

Chất ức chế chọn lọc bơm proton; về cấu trúc hóa học là dẫn xuất của benzimidazol