Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ

https://benhvienbuonho.com


Pháp phát hiện cơ chế di truyền học chữa khỏi HIV cho 2 bệnh nhân

Theo công bố ra ngày 4/11 trên tạp chí Clinical Microbiology and Infection, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi nhiễm HIV cho hai bệnh nhân.
Qua đó, các nhà khoa học đã tiến hành điều trị thử nghiệm với hai bệnh nhân nam (một người được chẩn đoán dương tính với HIV từ năm 1984 (30 năm) và người thứ hai có kết quả dương tính từ năm 2011 (3 năm). Kết quả sau quá trình thử nghiệm cho thấy cả hai bệnh nhân đều không có dấu hiệu suy yếu sức khỏe. Quan trọng hơn, những virus gây AIDS cũng không được tìm thấy trong những xét nghiệm máu của họ.

 
Cơ chế di truyền học chữa khỏi HIV.

Từ thử nghiệm trên, các nhà khoa học cho rằng việc đưa các mã gien HIV biến đổi vào tế bào người có thể đã kích thích một loại enzim trong tế bào khiến cho các virus gây bệnh AIDS bị vô hiệu hóa. Do những thay đổi mã hóa ADN, virus gây bệnh không thể tái tạo trong cả hai trường hợp, đây chính là kết quả của sự phát triển tự phát giữa con người và virus hay còn được gọi là "nội sinh".
Phương pháp trên cho thấy, việc điều trị HIV có thể được tiến hành thông qua quá trình nội sinh HIV ở con người. Chính sự tồn tại dai dẳng của ADN HIV là mấu chốt dẫn tới cách điều trị và phòng tránh căn bệnh thế kỷ này.
Hy vọng, trong tương lai, loại enzim này sẽ được dùng để điều chế ra các loại thuốc đặc hiệu điều trị HIV/AIDS.

Nguồn tin: Internet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây