Sau năm 1975, được sự tiếp quản xây dựng từ Cơ sở Y tế quận Buôn Hô. Lúc đầu là Bệnh xá sau đổi tên là Bệnh viện Huyện Krông Búk cho đến năm 1990. Việc sát nhập với Phòng Y tế Huyện, Bệnh viện được đặt tên là Trung tâm Y tế Huyện Krông Búk (1990 – 2006).
Từ năm 2007 đến 2009: Trung tâm Y tế Huyện chia tách thành Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Krông Búk. Bệnh viện hoạt động độc lập có tên là Bệnh viện đa khoa Huyện Krông Búk.
Khi chia tách thành lập Thị xã Buôn Hồ và Huyện Krông Búk  tại Quyết định số 1065/QĐ – UBND, ngày 04/05/2009 của UBND Tỉnh Đăk Lăk, Bệnh viện đa khoa Thị xã  Buôn Hồ được thành lập với quy mô giường bệnh 120 giường. Cơ cấu tổ chức gồm: Ban Giám đốc; 02 phòng chức năng (Kế hoạch Tổng hợp và Tổ chức Hành chính - Tài vụ) và 06 khoa (Khám - Cấp cứu; Nội - Nhi - Lây, Ngoại - Sản, Y học cổ truyền; Cận lâm sàng và Khoa Dược).

Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN
  1. Năm 2010: Số giường bệnh 150 giường bệnh và thành lập thêm 01 phòng chức năng (Phòng Điều dưỡng).
  2. Năm 2011: Số giường bệnh 180 giường bệnh, tách khoa Khám – Cấp cứu thành 02 khoa: Khoa Khám và Khoa Cấp cứu & Hồi sức Chống độc.
  3. Năm 2012: Tách phòng Tổ chức – Hành chính – Tài vụ thành 02 phòng: Tổ chức – hành chính và Phòng Tài vụ, đồng thời tách Khoa Nội – Nhi – Lây thành 02 khoa: Khoa Nội Nhi và Khoa Truyền nhiễm.
  4. Năm 2013: Tách khoa Ngoại – Sản thành 02 khoa: Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Phụ sản.
  5. Năm 2014: Tách khoa Nội Nhi thành 02 khoa: Khoa Nội tổng hợp và Khoa Nhi; Tách khoa Cận lâm sàng thành 02 khóa: Khoa Chẩn đoán Hình ảnh và Khoa Xét nghiệm, đồng thời thành lập thêm Khoa Chống nhiễm khuẩn.
Sau 5 năm thành Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ với cơ cấu tổ chức: Ban Giám đốc, 02 phòng chức năng và 06 khoa, đến nay đã có 04 phòng chức năng và 12 khoa.
VỀ ĐỘI NGŨ THẦY THUỐC
Các thầy thuốc được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn vững vàng. Tổng số Bác sĩ 43 (trong đó BS CKII 01; BS CKI 15; BS ĐK 25 và BS YHCT 02).
Đội ngũ thầy thuốc với nhân viên y tế phần đông còn trẻ, khỏe, nhiệt tình và rất tâm huyết với ngành nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tâm phục vụ người bệnh.
VỀ ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ
Trong 05 năm qua, với sự kế thừa và phát triển Bệnh viện đa khoa vinh dự có được một tập thể Ban Giám đốc đầy năng lực, năng động, sáng tạo, nhạy bén, bản lĩnh, đoàn kết nhất trí cao, tập trung trí tuệ triển khai hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh các Phó Giám đốc tận tụy, tận tâm, tận lực, phải kể đến công lao to lớn của người Thủ trưởng, Giám đốc Bệnh viện đã cầm lái, dẫn dắt con thuyền vượt qua sóng gió ra khơi với bao khó khăn, vất vả gặt hái nhiều thành công, lập nên thành tích giữ danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện liên tục trong nhiều năm và vinh dự đón nhận Quyết định nâng hạng bệnh viện từ Bệnh viện đa khoa hạng III lên hạng II.
Tập thể cán bộ viên chức

VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN
Nhìn chung hệ thống khám chữa bệnh tại bệnh viện đã đáp ứng tốt công tác thường trực cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từng bước được nâng cao.
Trong 05 năm qua, Bệnh viện đã khám bệnh cho 601.095 lượt người, tiếp nhận 89.002 người bệnh nội trú, thực hiện 177.072 phẫu thuật, thủ thuật, Xét nghiệm 797.864 lượt, Siêu âm 86.514 lượt, Đo điện tim 43.027 lượt, X-Quang 150.909 lượt.
VỀ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
  • Năm 2010: Bệnh viện xuất sắc toàn diện, được Bộ Y tế Tặng bằng khen  “Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, Kế hoạch Y tế năm 2010”.
  • Năm 2011: Bệnh viện xuất sắc toàn diện, được Bộ Y tế Tặng bằng khen “Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ đã có thành tích xuất sắt toàn diện năm 2011”.
  • Năm 2012: Bệnh viện xuất sắc toàn diện, được UBND tỉnh Đăk Lăk tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc “Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2012”.
  • Năm 2013: Bệnh viện xuất sắc toàn diện, được UBND tỉnh Đăk Lăk tặng danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc “Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2013”.
  • Vào tháng 9 năm 2014 Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ được UBND tỉnh Đăk Lăk Công nhận là Bệnh viện hạng II, đây là dấu ấn, bước ngoặt của sự phát triển Bệnh viện bền vững.